หรือเลือกจากหมวดหมู่ด้านล่าง หากคุณไม่พบสิ่งที่คุณต้องการหา คุณสามารถ ติดต่อเราหรือฝากข้อความถึงเรา

ค่าใช้จ่ายแตกต่างกันไปในแพทย์แต่ละท่าน และอาจขึ้นอยู่กับความซับซ้อนในแต่ละปัญหา และคอร์สที่คุณรักษา โปรดสอบถามแพทย์ที่ผ่านการอบรมด้านการจัดฟันแบบใสด้วย Invisalign เพื่อรับทราบค่าใช้จ่ายที่ถูกต้องโดยประมาณสำหรับการรักษาของคุณ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายการรักษาด้วยการจัดฟันแบบใส Invisalign โปรดคลิกที่นี่

ค่าธรรมเนียมการปรึกษาแพทย์อาจแตกต่างกันไปในแพทย์แต่ละท่าน บางท่านอาจเสนอการตรวจประเมินขั้นต้นฟรี ในขณะที่บางท่านอาจคิดค่าธรรมเนียม วิธีที่ดีที่สุดคือควรตรวจสอบกับแพทย์เพื่อรับทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมที่เกี่ยวข้อง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายการรักษาด้วยการจัดฟันแบบใส Invisalign โปรดคลิกที่นี่

แพทย์ที่ทำการรักษาแต่ละท่านอาจเสนอแผนค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกัน และอาจไม่ขอให้ชำระเต็มจำนวนในทันที โปรดสอบถามแพทย์ผู้ทำการรักษาเกี่ยวกับนโยบายการชำระเงินของเขาหรือเธอ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายการรักษาด้วยการจัดฟันแบบใสด้วย Invisalign โปรดคลิกที่นี่

ค่าใช้จ่ายสำหรับการรักษาด้วยการจัดฟันแบบใส Invisalign ขึ้นอยู่กับการให้คำปรึกษาที่จำเป็นซึ่งขึ้นอยู่กับผู้ป่วยเฉพาะราย และขึ้นอยู่กับการรักษาที่จำเป็นด้วยการจัดฟันแบบใส Invisalign แพทย์ที่ทำการรักษาให้คุณจะสามารถให้แนวทางค่าใช้จ่ายจริงเพิ่มเติมแก่คุณได้

หากกรมธรรม์ประกันสุขภาพของคุณคุ้มครองทันตกรรมจัดฟัน การรักษาด้วย Invisalign ก็จะ ได้รับการคุ้มครองในลักษณะที่คล้ายกันกับการจัดฟันแบบทั่วไป อย่างไรก็ตาม เนื่องจากสิทธิประโยชน์ทางการแพทย์อาจแตกต่างกันไปตามแต่ละกรมธรรม์ เพื่อความปลอดภัยจึงควรตรวจสอบกับผู้ให้การประกันสุขภาพของคุณ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายการรักษาด้วยการจัดฟันแบบใส Invisalign โปรดคลิกที่นี่

ค่าใช้จ่ายจะแตกต่างกันไปในแพทย์แต่ละท่าน และอาจขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของปัญหาในแต่ละกรณี และคอร์สที่คุณรักษา อย่างไรก็ตาม การรักษาด้วยการจัดฟันแบบใส Invisalign อาจใกล้เคียงกับวิธีการจัดฟัน
แบบอื่นๆ ได้ โปรดปรึกษาแพทย์ของท่านเกี่ยวกับการเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายในการรักษา คุณอาจยังต้องการพิจารณาปัจจัยอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการรักษา เช่น ประสิทธิผล ความงาม ระหว่างการรักษา ระยะเวลาในการรักษา ความสะดวกและความสบาย เพื่อพิจารณาการรักษาที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด

การจัดฟันแบบใสด้วย Invisalign คือการรักษาด้านทันตกรรมจัดฟันที่ถูกสุขลักษณะและแทบมองไม่เห็น ซึ่งใช้นวัตกรรมเพื่อจัดฟันอย่างได้ผลที่ต้องการ ด้วยเทคโนโลยี SmartForce ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของเรา อุปกรณ์จัดฟัน Invisalign เป็นอุปกรณ์จัดฟันแบบถอดได้ที่ผลิตขึ้นเฉพาะสำหรับคุณและเพื่อคุณเท่านั้น อุปกรณ์จัดฟันเหล่านี้ผลิตขึ้นด้วยพลาสติกที่มองแทบไม่เห็น ซึ่งคุณสามารถสวมใส่บนฟันของคุณเพื่อให้ฟันเคลื่อนไปยังตำแหน่งที่เหมาะสมทีละน้อย ผู้คนแทบจะไม่สังเกตเห็นว่าคุณสวมอุปกรณ์จัดฟันอยู่ ทำให้คุณใช้ชีวิตได้ตามปกติขณะที่ทำการรักษา คุณสามารถพูดคุยเกี่ยวกับการจัดฟันแบบใสด้วย Invisalign กับแพทย์ที่ผ่านการอบรมการจัดฟันแบบใส Invisalign เพื่อวางแผนการรักษา เรียนรู้เพิ่มเติม ที่นี่

เมื่อคุณและแพทย์ที่ผ่านการอบรมการจัดฟันแบบใส Invisalign เห็นตรงกันว่าการรักษาโดยใช้ Invisalign เหมาะสำหรับคุณแล้ว แพทย์ของคุณจะถ่ายรูป ถ่ายเอ็กซเรย์ และพิมพ์หรือสแกนฟันของคุณ ข้อมูลเหล่านี้จะใช้เพื่อสร้างแผนการรักษาแบบ 3 มิติ โดยอ้างอิงตามแผนการรักษา ClinCheck ซึ่งจะใช้เพื่อออกแบบอุปกรณ์จัดฟันแบบใส Invisalign ที่ทำขึ้นเฉพาะเพื่อคุณ แผนการรักษาแบบ 3 มิติ สามารถแสดงการเรียงของฟันในตำแหน่งสุดท้ายที่ใกล้เคียงของคุณเมื่อสิ้นสุดการรักษา อุปกรณ์จัดฟันแบบใส Invisalign ที่ทำขึ้นเฉพาะเพื่อคุณ จะถูกผลิตและจัดส่งให้แพทย์ของคุณ ซึ่งจะให้ชุดอุปกรณ์จัดฟันแก่คุณ โดยทั่วไปแล้วจะประมาณ 3 ถึง 4 ชุดในแต่ละครั้ง คุณจะเปลี่ยนชุดจัดฟันชุดใหม่ประมาณทุกๆ 2 สัปดาห์ จนกว่าฟันจะเข้าที่ที่ตำแหน่งฟันสุดท้ายที่วางแผนไว้ รับข้อมูลแบบละเอียดเกี่ยวกับกระบวนการรักษา ที่นี่

มีผู้ป่วยจำนวนมากกว่า 10 ล้านคนทั่วโลกที่เริ่มต้นรักษาด้วยการจัดฟันแบบใส Invisalign และจำนวนรอยยิ้มด้วย Invisalign ก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

เหมือนการจัดฟันด้วยวิธีอื่นๆ อุปกรณ์จัดฟัน Invisalign ก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่ได้ผลในการจัดฟัน นอกจากนี้ยังมีข้อดีเฉพาะอื่นๆ อีกหลายอย่างในการรักษาด้วย Invisalign:

มองแทบไม่เห็น: อุปกรณ์จัดฟัน Invisalign เป็นตัวเลือกการจัดฟันแบบใส ที่แทบมองไม่เห็น ทำให้คุณยังคงมาดมั่น มีรอยยิ้มที่สวย และมีไลฟ์สไตล์ตามแบบของคุณ แม้อยู่ระหว่างการรักษา

สบายมากขึ้น: อุปกรณ์จัดฟัน Invisalign มีความสะดวกสบาย เนื่องจากไม่มีเหล็กหรือโลหะที่ทำให้เหงือกหรือภายในปากของคุณระคายเคือง

รักษาสุขภาพในช่องปาก:อุปกรณ์จัดฟัน Invisalign สามารถถอดออกได้ ดังนั้นจึงง่ายต่อการทำความสะอาดฟัน และรักษาสุขภาพปากของคุณแม้ระหว่างการรักษา

พบแพทย์น้อยลง: การรักษาด้วย Invisalign โดยปกติแล้วพบแพทย์น้อยกว่าการจัดฟันบางประเภท

เห็นการเคลื่อนที่ของฟัน: การรักษาด้วย Invisalign ทำให้คุณมองเห็นความก้าวหน้าในการรักษาแต่ละระยะ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงสิ้นสุด ผู้ป่วยบางรายอาจต้องมีขั้นตอนเพิ่มเติม เช่น การพิมพ์ปากซ้ำและส่งทำอุปกรณ์จัดฟันใหม่ เพื่อให้การรักษาสมบูรณ์

อุปกรณ์จัดฟัน Invisalign คล้ายกับรีเทนเนอร์ใส ถาดฟอกสีฟัน หรือที่หุ้มเหงือก ชุดอุปกรณ์จัดฟัน Invisalign จะถูกผลิตขึ้นเฉพาะสำหรับคุณ และอุปกรณ์จัดฟันแต่ละชิ้นจะระบุหมายเลขประจำตัวผู้ป่วย (หมายเลข PID) และโลโก้ Invisalign

อุปกรณ์จัดฟัน Invisalign ผลิตโดยบริษัท Align Technology, Inc. ซึ่ง Align Technology ก่อตั้งขึ้นในปี 1997 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองแซนโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีสำนักงานทั่วโลก Align Technology จำหน่ายอุปกรณ์จัดฟัน Invisalign โดยตรงในประเทศต่างๆ มากกว่า 100 ประเทศ

ผลิตภัณฑ์ Invisalign ทั้งหมดได้รับการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายโดย Align Technology ซึ่งมีสำนักงานใหญ่สากลอยู่ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา และมีโรงงานผลิตอยู่ในเมืองฮัวเรซ ประเทศเม็กซิโก

การใช้อุปกรณ์จัดฟันแบบใสสำหรับการรักษาด้านทันตกรรมจัดฟันแบบครอบคลุมครั้งแรกเริ่มต้นในปี 1945 ในปี 1999 บริษัท Align Technology ได้บุกเบิกตลาดทันกรรมจัดฟันแบบใสด้วยการเปิดตัวของอุปกรณ์จัดฟัน Invisalign เมื่อถึงปี 2001 มีการผลิตอุปกรณ์จัดฟันแบบใสขึ้นถึง 1 ล้านชุด ผนวกกับการใช้การวางแผนการรักษาด้วยดิจิตอล รวมถึงเทคโนโลยี 3 มิติ และการผลิตทางอุสาหกรรมตามแบบเฉพาะของลูกค้า ทำให้เกิดการเปลียนโฉมของอุตสาหกรรมทันตกรรมจัดฟัน จนถึงเดือนมกราคม 2021 มีผู้ป่วยมากกว่า 10 ล้านคนได้เริ่มต้นการรักษาด้วยการจัดฟันแบบใส Invisalign

Align Technology ผู้ผลิตอุปกรณ์จัดฟัน Invisalign เป็นบริษัทอุปกรณ์ทางการแพทย์สากล พวกเขานำเสนอผลิตภัณฑ์นวัตกรรมชั้นนำในอุตสาหกรรม เช่น อุปกรณ์จัดฟัน Invisalign เครื่องสแกนภายในปาก iTero และบริการดิจิตอล OrthoCAD ที่ช่วยผู้เชี่ยวชาญด้านทันตกรรมได้รับผลทางการแพทย์ตามที่คาดหวัง รวมทั้งให้ตัวเลือกทางทันตกรรมที่ให้ผลลัพท์การรักษาที่ดี ทันสมัย ให้แก่ผู้ป่วย

การให้การรักษาด้วย Invisalign จำเป็นต้องได้รับการฝึกอบรมเฉพาะ และทั้งทันตแพทย์ที่ผ่านการฝึกอบรมจาก Invisalign และทันตแพทย์จัดฟันเฉพาะทางต้องผ่านการอบรมนี้ ความแตกต่างคือทันตแพทย์จัดฟันเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านทันตกรรมที่ใช้เวลา 3 ปี หรือนานกว่านี้ ในการศึกษาเชิงลึก และขั้นสูง และฝึกปฏิบัติด้านทันตกรรมจัดฟันเท่านั้น ทันตแพทย์ทั่วไปรักษาด้านทันตกรรมพื้นฐาน รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียง การตรวจฟัน การทำความสะอาด และการอุดฟัน ทันตแพทย์บางรายอาจรักษาด้านทันตกรรมจัดฟันด้วย

คุณไม่จำเป็นต้องได้รับการส่งตัวเพื่อไปพบทันตแพทย์จัดฟัน แต่บางครั้งทันตแพทย์ของคุณอาจส่งตัวต่อให้คุณพบหากทันตแพทย์ท่านนั้นคิดว่าคุณจำเป็นต้องได้รับการรักษาด้านทันตกรรมจัดฟันเฉพาะทาง เช่นเดียวกัน ทันตแพทย์จัดฟันอาจส่งต่อคุณไปยังทันตแพทย์หากคุณจำเป็นต้องได้รับการรักษาด้านทันตกรรมทั่วไปหรือถอนฟันเพื่อให้งานทันตกรรมจัดฟันสมบูรณ์

เมื่อแพทย์ตัดสินใจให้การรักษาด้วย Invisalign เขาหรือเธอจะต้องเข้ารับการอบรมด้านการจัดฟันแบบใส Invisalign หลักสูตรอบรมผู้ให้บริการ Invisalign นำเสนอการอบรมให้แก่ผู้ที่มีใบประกอบวิชาชีพด้านทันตกรรมและต้องการให้การรักษาด้านการจัดฟันแบบใสด้วย Invisalign การอบรมนี้ไม่ใช่การรับรองหรือการรับประกันใบอนุญาตทันตกรรมของผู้ปฏิบัติการ หรือการรับรองทักษะด้านทันตกรรมหรือทันตกรรมจัดฟันของผู้ปฏิบัติการ เมื่อผู้ปฏิบัติการเข้ารับอบรมในหลักสูตรอบรมผู้ให้บริการ Invisalign สำเร็จแล้ว เขาหรือเธอสามารถให้การรักษาด้วย Invisalign ได้ อย่างไรก็ตาม ผู้ปฏิบัติการยังคงมีอำนาจควบคุมและมีหน้าที่อย่างเต็มที่ต่อการตัดสินใจทำการรักษาของเขาหรือเธอ ซึ่งรวมถึงการออกแบบแผนการรักษาที่เหมาะสม (รวมถึงการคาดคะเนการเคลื่อนของฟัน) และการเขียนใบสั่งสำหรับชุดอุปกรณ์จัดฟัน Invisalign ที่ทำขึ้นเฉพาะ แบบกำหนดเองเพื่อให้เข้ากับแผนการรักษาผู้ป่วยเฉพาะรายนั้นๆ

การกำหนดระดับตามปริมาณ Invisalign (เช่น Platinum Elite (PE), Platinum (P), Diamond (D) และ Black Diamond (BD) นั้นขึ้นอยู่กับจำนวนประวัติเคส Invisalign ที่ผู้ให้บริการได้ส่งในระยะเวลาที่กำหนด ระบบระดับไม่ได้แสดงถึงประสบการณ์ทางการแพทย์ของแพทย์หรือทักษะทางการแพทย์ในการรักษาทันตกรรมจัดฟัน การกำหนดระดับของผู้ให้บริการ Invisalign ไม่ใช่การยอมรับในลักษณะเฉพาะทางจากสมาคมทันตกรรมใดๆ และไม่เกี่ยวข้องกับทักษะด้านทันตกรรมหรือทันตกรรมจัดฟันของผู้ปฏิบัติการ หรือผลการรักษาใดโดยเฉพาะ การกำหนดระดับของผู้ให้บริการตามปริมาณ Invisalign ของผู้ให้บริการ Invisalign เป็นเครื่องมือง่ายๆ ที่ผู้ป่วยสามารถใช้เพื่อพิจารณาประสบการณ์ของผู้ปฏิบัติการกับการรักษาด้วย Invisalign คุณควรใช้วิจารณญาณของตนเองในการเลือกผู้ปฏิบัติการและผู้ให้บริการเพื่อเริ่มการรักษาด้วย Invisalign ของคุณ นอกจากนี้โปรดทราบว่าผลลัพธ์ทางคลินิกจากการรักษาด้วย Invisalign ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ หลายประการ ซึ่งอาจรวมถึงสภาพฟัน การปฏิบัติตามคำแนะนำ และแผนการรักษาของคุณ และประสบการณ์ด้านทันตกรรมจัดฟันของแพทย์

เนื่องจากการรักษาด้วย Invisalign เป็นการออกแบบขึ้นสำหรับคุณ ค่าใช้จ่ายและข้อกำหนดต่างๆ จึงกำหนดขึ้นโดยแพทย์แต่ละท่าน เมื่อคุณเปลี่ยนแพทย์ คุณจะต้องจัดการด้านบัญชีกับแพทย์คนปัจจุบันของคุณ และแจ้งให้พวกเขาทราบว่าคุณต้องการทำการเปลี่ยนแปลง อย่าลืมสอบถามคลินิกแห่งใหม่เกี่ยวกับสิ่งที่คุณคาดหวังเมื่อคุณเข้ารับการรักษา หากคุณกำลังจะเริ่มต้นการรักษา แต่คิดว่าคุณอาจต้องเปลี่ยนแพทย์ (ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังย้ายบ้านหรือเข้าเป็นทหาร) คุณควรแจ้งข้อตกลงเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายและกำหนดการชำระเงินกับแพทย์ของคุณก่อนล่วงหน้า

โปรดดูรายชื่อแพทย์ที่ผ่านการอบรมการจัดฟันแบบใสด้วยอุปกรณ์จัดฟัน Invisalign ในพื้นที่ของคุณได้ ที่นี่ แพทย์ที่ผ่านการอบรมการจัดฟันแบบใส Invisalign แล้วจะได้รับประกาศนียบัตรการผ่านหลักสูตรที่คุณสามารถมองหาได้ที่คลินิก

มีแพทย์ที่ผ่านการอบรมการจัดฟันแบบใส Invisalign จำนวนมากและมีรายชื่ออยู่ในเว็บไซต์นี้

ระยะเวลาของการรักษาจะขึ้นอยู่กับความต้องการเฉพาะของคุณ และจะกำหนดโดยแพทย์ที่ผ่านการอบรม Invisalign ของคุณ การรักษาเฉลี่ยสำหรับผู้ใหญ่จะประมาณ 12 ถึง 18 เดือน และสำหรับวัยรุ่น ระยะเวลาการรักษาอาจแตกต่างกันไปและจะกำหนดโดยแพทย์

คุณควรสวมอุปกรณ์จัดฟัน 20 ถึง 22 ชั่วโมงต่อวันระหว่างการรักษา เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และเพื่อเห็นผลตามเวลาที่กำหนด

คุณจะพบแพทย์ที่ผ่านการอบรม Invisalign เพื่อตรวจประมาณทุก 6-8 สัปดาห์ต่อครั้ง เพื่อดูความก้าวหน้าของการรักษาว่าเป็นอย่างไร ระหว่างการตรวจ แพทย์ที่ผ่านการอบรม Invisalign จะตรวจสอบว่าอุปกรณ์จัดฟันพอดี และจะทำการปรับตามความจำเป็น

คุณจะได้รับอุปกรณ์จัดฟันที่เพียงพอในช่วงระหว่างรอพบแพทย์ครั้งต่อไป (ปกติแล้ว 3-4 ชุดต่อครั้ง) แพทย์ของคุณจะตรวจความก้าวหน้าทุก 6-8 สัปดาห์ และจะให้อุปกรณ์จัดฟันชุดใหม่กับคุณในการพบแพทย์แต่ละครั้ง คุณควรคุยกับแพทย์ของคุณเกี่ยวกับจำนวนอุปกรณ์จัดฟันที่คุณต้องการในการนัดพบแพทย์แต่ละครั้ง

คุณจะได้รับกล่องใส่อุปกรณ์จัดฟันสองกล่องในชุดอุปกรณ์เริ่มต้นการรักษา

โดยปกติคุณจะเปลี่ยนอุปกรณ์จัดฟันทุก 2 สัปดาห์ อย่างไรก็ตาม โปรดทำตามคำแนะนำโดยเฉพาะจากแพทย์ว่าเมื่อไหร่คุณจำเป็นต้องเปลี่ยนอุปกรณ์จัดฟัน เนื่องจากอาจแตกต่างกันในผู้ป่วยแต่ละคน

ผลการรักษาด้วย Invisalign โดยปกติเริ่มแสดงให้เห็นในเวลา 2-3 เดือนหลังจากที่เริ่มการรักษา

คุณควรใส่อุปกรณ์จัดฟัน 20 ถึง 22 ชั่วโมงต่อวันระหว่างการรักษาของคุณเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และเห็นผลตามเวลาที่กำหนด

ไม่มี คุณสามารถรับประทานได้ตามปกติขณะรับการรักษา เพราะอุปกรณ์จัดฟัน Invisalign ถอดออกได้ขณะรับประทานหรือดื่ม ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องอดอาหารหรือเครื่องดื่มโปรดของคุณ เว้นแต่มีการสั่งห้ามจากแพทย์ อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำให้คุณใช้ไหมขัดฟันและแปรงฟันหลังอาหารทุกมื้อและก่อนใส่อุปกรณ์จัดฟันของคุณเพื่อรักษาสุขภาพในช่องปากที่เหมาะสม

ยกเว้นน้ำเย็น เราแนะนำไม่ให้ดื่มเครื่องดื่มขณะใส่อุปกรณ์สวมเครื่องจัดฟัน เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดรูหรือคราบบนฟันของคุณ หรือทำให้อุปกรณ์จัดฟันของคุณบิดงอจากเครื่องดื่มร้อน

คุณควรถอดอุปกรณ์จัดฟันของคุณออกเมื่อทานอะไรก็ตาม ยกเว้นน้ำเปล่า การใส่อุปกรณ์จัดฟันไว้ขณะที่ดื่มอาจทำให้เกิดคราบ และคุณอาจเสี่ยงต่อการเกิดฟันผุขณะที่ดื่มเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลผสมอยู่

เราไม่แนะนำให้สูบบุหรี่ขณะที่ใส่อุปกรณ์จัดฟัน เนื่องจากมีความเป็นไปได้ที่จะทำให้เปลี่ยนสี

คุณไม่ควรเคี้ยวหมากฝรั่งขณะที่ใส่อุปกรณ์จัดฟันของคุณ เนื่องจากหมากฝรั่งอาจติดกับอุปกรณ์จัดฟัน เราขอแนะนำให้คุณถอดอุปกรณ์จัดฟันของคุณออกก่อนทานอาหาร และขนม รวมถึงการเคี้ยวหมากฝรั่ง

เป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยากที่อุปกรณ์จัดฟันของคุณจะหลุดออก ไม่ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ก็ตาม (ไม่ว่าจะนอน พูดคุย หรือหัวเราะ) อุปกรณ์จัดฟัน Invisalign ได้รับการออกแบบให้พอดีแน่นกับฟัน ดังนั้นจึงไม่น่าจะเกิดข้อกังวลดังกล่าว

เช่นเดียวกับการรักษาด้านทันตกรรมจัดฟันอื่นๆ อุปกรณ์จัดฟัน Invisalign อาจส่งผลต่อการพูดคุยชั่วคราวสำหรับบางคนเป็นเวลาหนึ่งหรือสองวัน อย่างไรก็ตาม เมื่อลิ้นของคุณชินกับการมีอุปกรณ์จัดฟันอยู่ในปาก การพูดไม่ชัดหรือมีอุปสรรคในการพูดเล็กน้อยที่เกิดจากอุปกรณ์จัดฟันจะหายไป โปรดปรึกษาแพทย์ของคุณเกี่ยวกับวิธีช่วยให้คุณคุ้นเคยกับอุปกณ์จัดฟันเร็วขึ้น

เป็นสิ่งจำเป็นที่คุณต้องทำตามแผนการรักษาที่พัฒนาขึ้นโดยแพทย์ของคุณเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แพทย์ของคุณจะกำหนดระยะเวลาการรักษาที่แนะนำสำหรับคุณ ซึ่งขึ้นอยู่กับการพิจารณาหลายอย่าง รวมถึง ช่องห่างระหว่างฟันของคุณ และความจำเป็นในการจัดฟันให้เข้าที่

ขอแนะนำให้คุณพบแพทย์เป็นประจำตามนัดเพื่อให้แน่ใจว่าการรักษาเป็นไปตามแผนการรักษาของคุณ หากคุณต้องการอุปกรณ์จัดฟันเพิ่มระหว่างช่วงที่เดินทาง ให้พูดคุยกับแพทย์ของคุณเนื่องจากขึ้นอยู่กับกรณีเฉพาะและแผนการรักษาของคุณ

การรักษาด้วย Invisalign มีในประเทศต่างๆ มากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก และคุณสามารถย้ายการรักษาด้วย Invisalign ของคุณไปยังแพทย์ท่านอื่นเพื่อรักษาคุณต่อไป โปรดพูดคุยกับแพทย์คนปัจจุบันของคุณเกี่ยวกับกระบวนการ

อุปกรณ์จัดฟันผลิตจากพลาสติกสำหรับใช้งานด้านการแพทย์และไม่มีพิษ สามารถสวมได้ระหว่างการตั้งครรภ์ หากคุณมีข้อกังวล โปรดปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพของคุณ

ในขณะที่การรักษาด้วย Invisalign อาจเคลื่อนฟันของคุณโดยไม่ใช้วิธีการจัดฟันที่ทำให้เกิดความเจ็บปวดหรือน่ากังวล แต่อาจมีบางคนที่รู้สึกไม่สบายเล็กน้อยชั่วคราวเป็นเวลาไม่กี่วันเมื่อเริ่มต้นระยะการรักษาใหม่แต่ละครั้ง ถือว่าเป็นเรื่องปกติและโดยทั่วไปแล้วจะอธิบายว่าเป็นความรู้สึกของแรงดัน ซึ่งเป็นสัญญาณว่าอุปกรณ์จัดฟัน Invisalign กำลังเคลื่อนฟันของคุณอย่างต่อเนื่องไปยังตำแหน่งสุดท้าย ความไม่สบายนี้โดยปกติแล้วจะหายไปในเวลาสองสามวันหลังจากที่คุณใส่อุปกรณ์จัดฟันชุดใหม่

หากคุณสังเกตว่ามีอาการเจ็บแปลบหรือรู้สึกไม่สบายอย่างมีนัยสำคัญ ให้หยุดใช้อุปกรณ์จัดฟันแล้วติดต่อแพทย์ที่ผ่านการอบรม Invisalign ของคุณ

การรักษาด้วย Invisalign มีข้อห้ามใช้กับผู้ป่วยที่เป็นโรคเหงือกอักเสบ หากคุณมีโรคเหงือกอักเสบ คุณควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำการรักษาด้วย Invisalign

คำเตือนเกี่ยวกับการรักษาด้วย Invisalign ประกอบด้วย:


ในกรณีที่น้อยมาก ผู้ป่วยบางรายอาจแพ้วัสดุที่ใช้ทำอุปกรณ์จัดฟัน หากเกิดขึ้น ให้หยุดใช้และแจ้งกับผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพทันที

ในกรณีที่น้อยมาก ผู้ป่วยที่มีโรคลมพิษลึกกรรมพันธุ์ (hereditary angioedema หรือ HAE) โรคทางพันธุกรรม
อาจมีอาการบวมเฉพาะที่อย่างกะทันหันของเนื้อเยื่อ รวมถึง กล่องเสียง ซึ่งอาจเกิดจากการได้รับการกระตุ้น
อ่อนๆ รวมถึงกระบวนการทางทันตกรรม หากเกิดขึ้น ให้หยุดใช้และแจ้งผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ
ทันที อุปกรณ์ทันตกรรมจัดฟัน หรือชิ้นส่วนของมัน อาจถูกกลืนหรือหายใจเข้าไปโดยไม่ตั้งใจ และอาจเป็น
อันตรายได้

โปรดแจ้งแพทย์ของคุณ เนื่องจากเขาหรือเธออาจต้องถอดตัวยึดที่มีคราบออกแล้วเปลี่ยนใหม่

ขึ้นอยู่กับการรักษาเฉพาะของคุณ การเคลื่อนที่บางอย่างอาจต้องมี “ตัวยึด” หรือ “ส่วนนูน” เพื่อช่วยให้อุปกรณ์จัดฟันยึดเกาะกับฟัน ตุ่มหรือผนังเหล่านี้เป็นส่วนที่อุปกรณ์จัดฟันยึดเกาะกับตัวยึดที่แพทย์ติดไว้กับฟันของคุณ อันที่จริงแล้วตัวยึดเป็นชิ้นส่วนขนาดเล็กที่แพทย์ติดไว้กับฟันของคุณ ซึ่งจะยึดเกาะกับตุ่มที่อยู่บนเครื่องอุปกรณ์จัดฟันของคุณ ส่วนนูนเป็นรอยเว้าบางๆ ในอุปกรณ์จัดฟันของคุณ แพทย์ของคุณจะใช้คุณสมบัติหนึ่งหรือสองอย่างนี้เพื่อให้เกิดการเคลื่อนที่ตามต้องการ

อุปกรณ์จัดฟันแทบมองไม่เห็นจริงและเรียบเนียน ดังนั้นคนส่วนใหญ่จึงแทบจะไม่สังเกตว่าคุณกำลังใส่มันอยู่

เช่นเดียวกับวิธีการจัดฟันอื่นๆ เครื่องมือจัดฟัน Invisalign System เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการจัดฟัน นอกจากนี้ ยังมีข้อดีเฉพาะอื่นๆ ของการจัดฟันด้วย

 • ที่แทบมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า: เครื่องมือจัดฟัน Invisalign System เป็นทางเลือกที่โปร่งใสจากเหล็กจัดฟัน ให้ทางเลือกในการจัดฟันที่ไม่สามารถมองเห็นได้กับคุณ ช่วยให้คุณยังคงรอยยิ้มที่สวยงาม มั่นใจและไลฟ์สไตล์แม้ว่าคุณกำลังรับการจัดฟัน
 • ความรู้สึกสบาย: เครื่องมือจัดฟัน Invisalign System ให้ความรู้สึกสบายโดยไม่มีฐานรองโลหะที่จะสร้างความระคายเคืองให้เหงือกหรือในช่องปากของคุณ
 • รักษาอนามัยในช่องปาก: เครื่องมือจัดฟัน Invisalign System สามารถถอดออกได้ ดังนั้นจึงเป็นการง่ายที่จะทำความสะอาดฟันของคุณ และรักษาสุขภาพในช่องปากของคุณในระหว่างการจัดฟัน
 • ความถี่ในการพบทันตแพทย์ที่น้อยลง: โดยปกติ การจัดฟันด้วย Invisalign System จำเป็นต้องพบทันตแพทย์น้อยครั้งกว่าเหล็กจัดฟันบางชนิด
 • เห็นภาพความคืบหน้าในการเคลื่อน: การจัดฟันด้วย Invisalign System ทำให้คุณเห็นภาพขั้นตอนของกระบวนการจัดฟันแต่ละขั้น จากเริ่มต้นจนถึงสิ้นสุด นอกจากนี้ ผู้เข้ารับการรํกษาบางรายอาจต้องการขั้นตอนเพิ่มเติม เช่น การปรับแต่งรายละเอียดเพื่อให้

การจัดฟัน คือการจัดให้ตรงและการแก้ไขฟันที่ไม่เรียงตัวหรือฟันเก ซึ่งสามารถทำให้เกิดช่องว่าง ฟันเบียด ฟันเก หรือความแตกต่างในขนาดของซี่ฟัน การจัดฟัน ช่วยให่ฟันและเหงือกสุขภาพดีขึ้น การทำความสะอาดที่ง่ายขึ้น ประโยชน์ด้านสุขภาพโดยรวม รวมถึงความมั่นใจจากรอยยิ้มที่มีฟันเรียงตรงกัน  

นอกเหนือจากเครื่องมือจัดฟัน Invisalign System ยังมีเหล็กจัดฟันแบบดั้งเดิม เหล็กจัดฟันเซรามิก และเหล็กจัดฟันด้านใน  

ปัจจัยที่ควรพิจารณาในการเลือกการจัดฟันที่เหมาะสมที่สุดประกอบด้วย:

 • คุณสมบัติหลักของการจัดฟันที่ควรเลือก เช่น:
  • ความมีประสิทธิภาพ: การจัดฟันที่เลือกจะทำให้ฟันของคุณดูเป็นอย่างไรเมื่อการจัดฟันสิ้นสุดลง
  • ทันตแพทย์ที่ทำการจัดฟัน: โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ค้นหาทันตแพทย์ที่มีทักษะและได้รับการฝึกอบรมในวิธีการจัดฟันที่คุณพอใจ และคุณรู้สึกสบายใจเมื่อรักษาด้วย
  • ค่าใช้จ่ายของการจัดฟัน: รวมไปถึงค่าใช้จ่ายทั้งหมดของการจัดฟัน และค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นของการรับคำปรึกษาและรักษาสภาพ และต้นทุนส่วนบุคคลของการมีการจัดฟันที่สามารถมองเห็นได้ในแง่ของผลกระทบต่อความมั่นใจและการใช้ชีวิต
 • ปัจจัยอื่นๆ ที่ควรพิจารณารวมถึง:
  • ระยะเวลาของการจัดฟันและความถี่ในการพบทันตแพทย์ รวมไปถึงเรื่องของการจัดฟันเบื้องต้นและการคงสภาพฟัน
  • ความรู้สึกสบายในการจัดฟัน รวมไปถึงว่าอุปกรณ์สามารถสร้างความระคายเคืองให้เหงือกหรือภายในช่องปากของคุณได้หรือไม่
  • ความสะดวกสบายเช่น อุปกรณ์สามารถถอดออกเพื่อช่วยคุณรักษาสุขภาพในช่องปากของคุณในระหว่างการจัดฟันได้หรือไม่
  • ความจำเป็นต้องถอนฟัน

วิธีการจัดฟันแบบอื่นๆ รวมถึง เหล็กจัดฟันแบบดั้งเดิม, เหล็กจัดฟันเซรามิก และเหล็กจัดฟันด้านใน ในการเปรียบเทียบวิธีการจัดฟันเหล่านี้ ถือว่ามีประโยชน์ต่อการพิจารณาด้านความสวยงาม ประสิทธิภาพ ผลกระทบต่ออนามัยในช่องปาก ความรู้สึกสบายในระหว่างการจัดฟัน การปฏิบัติตามคำแนะนำของทันตแพทย์ และการถอดออก:

  เครื่องมือจัดฟัน Invisalign เหล็กจัดฟันแบบดั้งเดิม เหล็กจัดฟันเซรามิก เหล็กจัดฟันด้านใน
รายละเอียด พลาสติก (เครื่องมือจัดฟัน) ที่สามารถถอดได้และโปร่งใสซึ่งครอบพอดีกับฟัน เครื่องมือจัดฟันถูกทำขึ้นโดยเฉพาะและเปลี่ยนทุก 2 สัปดาห์เพื่อเคลื่อนฟันอย่างช้าๆ ให้เข้าสู่ตำแหน่งที่ต้องการ เหล็กจัดฟันแบบดั้งเดิมเป็นฐานรองสเตนเลสสตีลและลวดที่ยึดกับด้านนอกของฟัน ลวดจะถูกปรับตลอดการจัดฟันเพื่อเคลื่อนฟันอย่างช้าๆ ให้เข้าสู่ตำแหน่งที่ต้องการ เหล็กจัดฟันเซรามิกเป็นฐานรองแบบโปร่งใสที่ยึดกับด้านนอกของฟัน ลวดสามารถเป็นได้ทั้งสีเดียวกับฟันหรือโลหะ ลวดจะถูกปรับตลอดการจัดฟันเพื่อเคลื่อนฟันอย่างช้าๆ ให้เข้าสู่ตำแหน่งที่ต้องการ เหล็กจัดฟันด้านในเป็นฐานรองโลหะและลวดที่ติดกับด้านหลังของฟัน ลวดจะถูกปรับตลอดการจัดฟันเพื่อเคลื่อนฟันอย่างช้าๆ ให้เข้าสู่ตำแหน่งที่ต้องการ
ความสวยงาม แทบมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า มองเห็นได้ชัดเจน สามารถมองเห็นได้ยากกว่าเหล็กจัดฟันแบบดั้งเดิม แต่มองเห็นได้ชัดกว่าเหล็กจัดฟันด้านในและอุปกรณ์จัด แทบมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า
ประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับกรณีตั้งแต่ความซับซ้อนเล็กน้อยไปจนถึงปานกลาง ผลการจัดฟันขึ้นอยู่กับระดับประสบการณ์ของทันตแพทย์ผู้ปฏิบัติ เหมาะสมสำหรับเกือบทุกกรณี เหมาะสำหรับกรณีตั้งแต่ความซับซ้อนเล็กน้อยไปจนถึงปานกลาง อย่างไรก็ตาม อาจเป็นการยากกว่าสำหรับทันตแพทย์การจัดฟันด้วยเหล็กจัดฟันด้านในเมื่อเทียบกับเหล็กจัดฟันแบบดั้งเดิม
อนามัยในช่องปาก เครื่องมือจัดฟัน Invisalign สามารถถอดออกได้เพื่อแปรงฟันและใช้ไหมขัดตามปกติ ทำให้ง่ายต่อการรักษาอนามัยในช่องปากตลอดทั้งช่วงเวลาของการจัดฟัน การรักษาอนามัยในช่องปากเป็นไปได้ยากเพราะเหล็กจัดฟันที่ยึดติดกับที่เมื่อแปรงฟันและใช้ไหมขัด ด้วยเหตุผลเหล่านี้ ผู้ป่วยที่ใช้เครื่องมือแบบยึดกับที่อาจพบการสะสมของคราบพลัคที่เพิ่มขึ้นและเหงือกอักเสบในระหว่างการจัดฟัน ด้วยตำแหน่งที่อยู่ด้านหลังของฟัน ทำให้ยากต่อการแปรงฟันและใช้ไหมขัดตามปกติในระหว่างการจัดฟัน เพิ่มโอกาสในการสะสมของคราบพลัคและเป็นไปได้ที่จะเกิดฟันผุ
ความสบาย คนส่วนใหญ่รู้สึกถึงความไม่สบายเล็กน้อยเพียงชั่วคราวในช่วงเริ่มต้นของขั้นตอนการจัดฟันใหม่แต่ละขั้น โดยปกติ ผลกระทบระยะสั้นนี้มักเป็นความรู้สึกของแรงกด การพูดอาจได้รับผลกระทบชั่วคราวในขั้นตอนเริ่มต้นการจัดฟัน อาการเจ็บ/การอักเสบที่ปากสามารถเกิดได้เพราะการระคายเคืองจากส่วนประกอบของเหล็กจัดฟัน ฐานรองและลวดที่เสียยังสามารถทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบาย และอาจต้องการการดูแลเร่งด่วนจากทันตแพทย์ผู้ปฏิบัติการรักษาของคุณ เครื่องมือจัดฟันด้านในอาจมีผลกับตำแหน่งของลิ้นและอาจมีผลกระทบต่อการพูดตลอดระยะเวลาการจัดฟัน อาการเจ็บ/การอักเสบที่ปากสามารถเกิดได้เพราะการระคายเคืองจากส่วนประกอบของเหล็กจัดฟัน
การปฏิบัติตามคำแนะนำของทันตแพทย์ การวิจัยแสดงให้เห็นว่าเครื่องมือจัดฟันที่แทบมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า, เป็นที่ยอมรับจากผู้ป่วยในระดับสูงกับการจัดฟันด้วย Invisalign อย่างไรก็ตาม ระดับของการทำปฏิบัติตามคำแนะนำกับอุปกรณ์ที่ยืดหยุ่นจะแตกต่างกันได้ตามผู้ป่วยแต่ละคนที่รับการจัดฟันด้วยเครื่องมือจัดฟัน ระดับของการปฏิบัติตามคำแนะนำสูงเนื่องจากเหล็กจัดฟันยึดกับฟันตลอดระยะเวลาในการจัดฟัน อย่างไรก็ตาม การปฏิบัติตามคำแนะนำกับอุปกรณ์ที่ยืดหยุ่นสามารถแตกต่างกันได้ตามแต่ผู้เข้ารับการรักษาป่วยแต่ละคน
การถอดออก ถอดออกได้ แต่เครื่องมือจัดฟันควรสวมไว้อย่างน้อย 20-22 ชั่วโมงต่อวันเพื่อให้ได้ผลที่ดีที่สุด ไม่สามารถถอดได้ เหล็กจัดฟันยึดกับฟันตลอดระยะเวลาในการจัดฟัน

เคล็ดลับการจัดฟันแบบใสด้วย Invisalign

รับชมเคล็ดลับทางวิดีโอเพื่อเรียนรู้วิธีการดูแลรักษาอุปกรณ์จัดฟันแบบใส Invisalign ของคุณ

จัดฟันแบบใส invisalign จัดฟันแบบ clear aligner invisalign โฮมเพจปุ่มเพลย์

ค้นหาทันตแพทย์ที่ผ่านการฝึกอบรมจาก Invisalign วันนี้

เราจะให้ข้อมูลทางการแพทย์เพิ่มเติมตามความต้องการของคุณ
กรุณาลงทะเบียนชื่อเพื่อรับบริการอื่น ๆ

ติดตามเราเพื่อรับข่าวสารและเรื่องราวที่น่าตื่นเต้น!

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรักษาด้วย Invisalign?

รับรายละเอียดเกี่ยวกับการจัดฟันแบบใส Invisalign และจะเริ่มรักษากับ Invisalign ได้อย่างไร เราจะส่งข้อมูลของเราไปที่อีเมล์ของคุณโดยตรง

ชื่อจริง
นามสกุล
ที่อยู่อีเมล์ของคุณ
หมายเลขโทรศัพท์ของคุณ